Như chúng ta đã biết, đá rối là dạng đá thiên nhiên được khai thác và gia công thô sơ gần như chỉ trải qua giai đoạn bóc tách lớp mỏng.

Đá rối gia công thô sơ để giữ được vẻ đẹp hoàn toàn tự nhiên sau khi ứng dụng ốp tường trang trí.

Đá rối thường được ốp trang trí ở các khu vực như tường bao, hàng rào, hoặc thay thế đá ốp chân tường.. Thậm chí trong một số thiết kế đặc biệt đá rối còn được ốp trang trí cho khu vực trang trí trong nhà, hầm rượi hay mật thất..

Kho đá sân vườn Hà Nội xin chia sẻ với quý bạn một số lưu ý và cách thức thực hiện thi công đá rối thiên nhiên để có thể giúp công trình của quý bạn mang vẻ đẹp trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

Các bước thi công đá rối

Lưu ý trong thi công

Chuẩn bị vật tư thi công đá rối:

Qúy bạn chuẩn bị vật tư đá theo diện tích ốp thực tế, lấy dư tầm 10 ~15% để bù phần hao hụt nếu có. Hàng hóa thi công thừa có thể trả lại tại kho đá sân vườn nếu mua ở đây (hàng trả lại không quá 10%).

Chất kết dính ốp tường đá rối

Qúy bạn chuẩn bị xi măng , cát, nước các dụng cụ để đảo trộn hồ dầu. Nếu quý bạn lựa chọn keo ốp lát thì chỉ cần lưu ý trộn keo với nước theo tỉ lệ trên bao có hướng dẫn cụ thể của nhà sản xuất.

Chít mạch đá rối ốp sau khi hoàn thiện

Tùy theo kiểu thi công và sở thích của gia chủ mà lựa chọn chít mạch hay không. Đa số các công trình đá rối đều không chít mạch để bảo toàn nguyên vẹn màu sắc thiên nhiên của đá. Việc chít mạch để đảm bảo chống thấm vào tường do nước mưa có thể chảy vào các mạch theo rãnh. Nếu không chít mạch mà vẫn đảm bảo chống thấm thì quý bạn nên quét phủ 1 lớp chống thấm trước khi thi công. ( Đề xuất phủ lớp CT01 pha cùng xi măng và quét lên tường )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *